Thống kê
Hôm nay : 13
Tháng 12 : 264
Năm 2022 : 9.605
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON XANH – AN TOÀN – THÂN THIỆN

XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON XANH – AN TOÀN – THÂN THIỆN

XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON XANH – AN TOÀN – THÂN THIỆN

Cùng với gia đình, ngôi trường là ngôi nhà thứ hai của trẻ, là nơi giáo dục đạo đức, lối sống, nhân cách cho thế hệ trẻ. Nhưng không phải ai cũng nhận thức một cách đầy đủ, thấu đáo về vai trò, vị trí đó của môi trường giáo dục thân thiện. Mỗi nhà trường phải xây dựng cho được một môi trường sư phạm bảo đảm đạt được các yêu cầu về giáo dục với tầm quan trọng như vậy, đối với trường mầm non Đông Lâm nhiều năm qua đã cố gắng rất nhiều để tạo cảnh quan môi trường, cảnh quan sư phạm, tổ chức thực hiện một số nội dung giáo dục để đảm bảo trường học “Xanh - an toàn - thân thiện” tạo hứng thú, tâm lý thỏa mái cho cả cô giáo và trẻ.

Cảnh quan của nhà trường là một ngôi trường xanh- sạch - đẹp và an toàn để trẻ được vui chơi, hít thở không khí trong lành dưới những bóng cây và có cả sắc hoa, có đồ chơi an toàn, đội ngũ giáo viên, nhân viên, phụ huynh .... luôn có bầu không khí thoải mái, không gian thân thiện, góp phần rất lớn trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ tốt nhất trong điều kiện và hoàn cảnh của nhà trường, tạo cho mỗi trẻ, mỗi giáo viên, nhân viên ở trường "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui".

Trong những năm gần đây việc xây dựng môi trường học tập cho trẻ luôn được nhà trường chú trọng và tổ chức thực hiện nhằm góp phần năng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Vì trẻ em là những búp măng non nếu được học tập trong môi trường tốt thì trẻ sẽ phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Bởi môi trường nó sẽ quyết định tất cả trẻ được học tập lớn lên trong một môi trường tốt thì sẽ hình thành ở trẻ những kỹ năng, thói quen tốt trong cuộc sống.

Với một trường học xanh - an toàn - thân thiện còn có ý nghĩa giáo dục con trẻ và chính bản thân chúng ta ý thức và thói quen giữ gìn và bảo vệ môi trường.

Sau một thời gian cải tạo sân vườn, quang cảnh của trường học trở nên đẹp hơn nhờ các bàn tay cần mẫn của các cô giáo và các bậc phụ huynh đã góp một phần công sức nhỏ của mình để cho các cháu được vui chơi, học hành trong môi trường xanh - sạch - đẹp

       Chính vì thế trong trường mầm non Đông Lâm tạo được môi trường xanh – an toàn – thân thiện cho trẻ học tập là một vấn đề hết sức cần thiết. Vì đó là điều kiện và phương tiện giúp trẻ học tốt nhất để trẻ được hoạt động, trải nghiệm giúp trẻ thực hiện hoạt động học và các hoạt động vui chơi khác từ đó trẻ lĩnh hội tri thức trong cuộc sống hàng ngày đồng thời cũng chính là cách giúp trẻ tiếp thu bài học nhanh hơn, tích cực hơn, hứng thú tham gia vào các hoạt động.

     Một số hình ảnh trẻ tham gia hoạt động dưới sân trường.


Tác giả: Trường Mầm non Đông Lâm
Tổng số điểm của bài viết là: 46 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook